Làm thế nào xử lý Aptomat không bật lên được?

cháy cb

Tình trạng CB Aptomat chống giật cảm ứng nhảy, nhảy liên tục hoặc Aptomat không bật lên được không hiếm gặp trong quá trình dùng điện của những gia đình. Điều này thường khiến gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt lẫn dòng điện trong nhà.

Bởi vì đâu nhảy cầu dao chống giật không bật lên được

Nếu Aptomat cho hộ gia đình nhà bạn dùng vẫn đang vận hành bình thường mà bỗng nhiên diễn ra sự cố bị nhảy Áp thì nguyên do thường thấy thường diễn ra đặc biệt là Vì công suất tiêu thụ điện lớn dẫn đến đoản mạch và Aptomat cho hộ gia đình vận hành đúng tác dụng của mình là ngắt điện để bảo đảm an toàn cho tổng thể hệ thống điện. Ở trường hợp này các bạn nên giảm thiểu tối đa dùng những thiết bị điện không cần thiết để tránh tăng công suất điện tương đối nhiều lần sẽ làm cho Aptomat chống giật & mạng lưới điện nhanh hư hại.

A, Hiện tường quá tải:

+ bởi vì các thiết bị, hay chỉ một thiết bị đấu nối qua Át chống giật tổng tải về tiêu thu điện lớn hơn mức truyền tải của Aptomat.

Hiện tường quá tải
Hiện tường quá tải

B, sự cố hư hao trong quá trình sửa dụng:

+ những thiết bị CB chống giật cũng có số lượng khởi động bật tắt nhất định , ví dụ như: 1 Cầu dao điện chính hãng theo theo quy tắc số lần bật tắt là 500 lần, ngoài 500 lần bật tắt những thanh lưỡi gà bằng đồng trong Cb chống giật sẽ giảm khả năng sửa dụng. Bởi vì thanh lưỡi gà bằng đồng bật tắt nhiều lần sẽ mòm, yếu …dẫn đến các điểm tiếm xúc kém làm cho mạch điện khi có tải xuống chạy qua chập chờn, làm cho Cb chống giật nhảy, hoặc các tiếp điểm cháy khét sì, các phần nhựa cứng đỡ những điểm tiếp xúc điện dễ dàng bị chảy ra.

sự cố hư hao trong quá trình sửa dụng cb
sự cố hư hao trong quá trình sửa dụng cb

+ Trên thị trường bây giờ những chủng loại Cb chống giật đa số sửa dụng những điểm cực tiếp xúc điện khi bật Cầu dao điện là bằng thanh nhôm ( thanh sắt)… dẫn tới những tiếp xúc khi bật CB chống giật dễ dàng bị nóng, chảy, truyền điện kém khi có tải… do đó CB chống giật hay nhảy, hỏng. Vì thế vài Aptomat chống giật bây giờ dễ bị hỏng không sử dụng được lâu, chỉ một hai năm, thập chí Một vài tháng là hỏng.

C, sự cố hư hao vì chập cháy, dò gỉ sét điện & một số nguyên nhân khác:

Có thể do những đầu nối hở chập vào nhau dẫn tới cháy, nhảy át & hỏng Aptomat…..

cháy cb
cháy cb

Cách xử lý được sự cố CB Aptomat chống giật bị sập

Để giải quyết được hiện tượng Cb chống giật bị sập thì các bạn tìm hiểu được lý do dẫn tới vấn đề bị sập CB. Nếu Cầu dao chống giật đang hoạt động thông thường mà tự nhiên bị ngắt điện hoặc bị sập điện đó là chuyện rất thông thường đó là bởi vì điện ngắn mạch hoặc gặp bất ngờ cắm thêm thiết bị vượt qua công suất điện. Khi đó, để giải quyết tình huống này các bạn nên khép lại CB Aptomat chống giật để hệ thống các thiết bị điện vận hành trở lại bình thường.

Tình huống trong nhà đã lắp tương đối nhiều Aptomat chống giật nhưng vẫn xảy ra hiện tượng Aptomat bị sập liên tục, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó là Vì nguồn điện đi dây trong nhà gặp sự cố hoặc bị đứt cáp điện. Vậy cho nên, trong trường hợp này thì các bạn nên tìm được vai trò diễn ra vấn đề về nguồn cấp điện để giám định và khắc phục luôn. Tuy vậy, đa số các nguồn cấp điện trong nhà tính đến nay đều được đi âm tường, tức là lựa chọn trong tường để tăng về thẩm mỹ ngôi nhà chứ không đi dây nổi như trước kia. Cho nên việc sửa Aptomat bị sập trong tình huống này sẽ khó khăn khi giải quyết. Nếu tự khắc phục được tình huống Aptomat chống giật bị sập thì các bạn nên khắc phục nhanh để tránh những tình huống ảnh hưởng tới sự vận hành của các thiết bị điện.

Đối với sự cố Cầu dao điện bị sập & nhảy liên tục Không những gặp nhiều khó khăn mà còn ảnh hưởng đến điện đang tiêu thụ năng lượng điện rất dễ dẫn đến tình huống bị chảy nổ. Nếu tìm được nguyên do dẫn đế CB chống giật bị sập thì sẽ là cách tốt nhất giúp cho các bạn kiểm định và giải quyết được tình trạng nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *