Cúng tìm hiểu nguyên nhân Aptomat tự nhảy. Và cách khắc phục

Hiện tưởng aptomat tự nhảy gây phiền phức

Aptomat là tên gọi được bắt nguồn từ tiếng Nga. Tên tiếng anh là Circuit Bkeaker được viết tắt là Áp. Aptomat còn được gọi là cầu dao tổng. Nó được sử dụng để đảm bảo an toàn khi dùng những thiết bị điện. Aptomatnhững chức năng như: Cắt mạch điện để bảo quản an toàn khi điện đoản mạch, ngắn mạch, thấp áp…

Đây là thiết bị điện rất quan trọng & được sử dụng rất phổ biến. Nó còn được ví như cổng ra vào của căn nhà. Nếu CB chống giật bị hư hại thì tổng thể mạng điện sẽ bị tác động theo. Do tính năng chính của nó là bảo quản an toàn cho mạch điện nên khi sử dụng thì cũng không tránh khỏi gặp một số vấn đề & tình trạng nhất định. Thường gặp nhất chính là sự cố Aptomat tự nhảy liên tục khiến điện trong hộ gia đình bạn bị gián đoạn.

Hiện tưởng aptomat tự nhảy gây phiền phức
Hiện tưởng aptomat tự nhảy gây phiền phức

Cách giải quyết Aptomat tự nhảy không rõ nguyên nhân

Phần đông các hộ gia đình đều gặp phải hiện tượng Aptomat tự nhảy không rõ lý do gây khó chịu & làm gián đoạn quá trình dùng điện. Trong topic này hãy cùng tham khảo về các nguyên do & cách xử lý sự cố Aptomat tự nhảy bạn nhé!

Các nguyên do khiến Aptomat tự nhảy

Aptomat (Circuit Breaker – viết tắt là CB) còn được gọi là cầu dao tổng, là cứu tinh của các gia đình khi có vấn đề về điện xảy ra, đảm bảo an toàn khi sử dụng điện với chức năng ngắt mạch điện khi điện áp đoản mạch, đoản mạch, thấp áp…

Trong quá trình sử dụng điện trong nhà, sẽ không ít lần các bạn gặp phải tình huống Aptomat tự nhảy không rõ nguyên nhân là gì gây gián đoạn sinh hoạt. Những lý do thường thấy thường diễn ra khi Aptomat chống giật bị nhảy như sau:

  • Điện dùng bị đoản mạch, cầu dao chống giật sẽ bị nhảy nếu bạn & hộ gia đình dùng năng lượng điện lớn trong cùng 1 thời điểm, vượt qua mức công suất cho phép của cầu dao điện.
  • Điện bị chập, cháy hoặc đang có sự cố rò rỉ nguồn cấp. Đây là nguyên nhân gây có hại về điện, nó có thể xuất phát từ việc bố trí Aptomat đấu sai dây, downlight bị hư hại, những đầu nối hở chập vào nhau dẫn đến cháy, nhảy hư hỏng Áp.
  • Tường quá ẩm khiến dây điện bị nhiễm ẩm, vấn đề này cũng dễ gây ra hiện tượng chập mạch điện buộc Aptomat phải nhảy để bảo quản cho an toàn điện.
  • Aptomat bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Hiện tượng này sẽ gây tác động trực tiếp đến hoạt động của tổng thể mạng điện trong nhà. Một khi Aptomat bị sẽ khiến mọi người bâng khuâng bởi vì nó không thể thực hiện công dụng tự ngắt điện nếu có vấn đề xảy ra.
Các nguyên do khiến Aptomat tự nhảy
Các nguyên do khiến Aptomat tự nhảy

Việc tìm ra chính xác nhất lý do bị nhảy CB sẽ giúp cho việc xử lý vấn đề này của các bạn trở nên đơn giản & dễ hơn.

Xử lý Aptomat tự nhảy và sự cố điện

Lý giải được hiện tượng Aptomat tự nhảy không rõ nguyên do sẽ giúp cho bạn có biện pháp khắc phục đúng cách bảo đảm an toàn nhất. Các bước kiểm định nguyên do Aptomat bị nhảy như sau:

  • Bước 1: Theo quy tắc bị dụng cụ cần thiết là một tuốc nơ vít, một thiết bị máy khoan tường, 1 CB mới cũng như 1 Aptomat cho hộ gia đình, đồng hồ đo điện
  • Bước 2: Thay mới Át chống giật vào, nếu Aptomat vẫn bị nhảy thì nguyên do không phải do Áp bị hỏng. Ta sẽ bắt đầu kiểm tra các nguyên do còn lại.
  • Bước 3: Tháo ngưng sử dụng toàn bộ thiết bị điện trong nhà, nếu CB không bị nhảy nữa thì lý dobởi vì các bạn đang sử dụng quá hiệu suất & định mức của Aptomat. Cách khắc phục là giảm bớt các thiết bị điện không cần thiết dùng trong cùng 1 lúc hoặc thay mới một Aptomat chống giật có định mức thích hợp với nguyện vọng sử dụng điện của nhà bạn.
  • Bước 4: Nếu kiểm định qua 2 lần trên Aptomat cho hộ gia đình không khả quan vấn đề nhảy thì bạn phải kiểm định lại tổng thể đường dây điện cũng như các đầu nối điện. Hãy xác định lý do hư hại của hệ thống điện để kịp thời thay thế & bảo dưỡng. Với trường hợp này thông thường để đảm bảo đúng kỹ thuật & an toàn điện thì các bạn nên tìm tới thợ điện chuyên nghiệp nhé!
Xử lý Aptomat tự nhảy và sự cố điện
Xử lý Aptomat tự nhảy và sự cố điện

Trên đây là cách để các bạn khắc phục trường hợp Aptomat tự nhảy không rõ nguyên nhân để giúp cho bạn không bị khó chịu hay bâng khuâng trong quá trình sử dụng điện trong hộ gia đình mình.

Nếu tại những trường hợp cần thay Aptomat mới, lời khuyên cho bạn là nên tìm đặt hàng Aptomathiệu suất hoạt động phù hợp với nguyện vọng dùng sản phẩm từ các nhãn hiệu uy tín chất lượng cao để đảm bảo quá trình sử dụng điện của gia đình được an toàn ổn định lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *