Cùng tìm hiểu đèn trang trí tiếng anh là gì? Trùm tiếng Anh

Đèn chùm trong nhà hàng

Tương đối nhiều quý khách hàng khi tìm kiếm những mẫu bóng chùm làm đẹp không gian còn gặp khó khăn, đặc biệt là những ai đang mong muốn rằng tìm kiểu ngắm những mẫu đèn chùm nước ngoài được tìm kiếm bằng tiếng anh trên google băn khoăn: đèn trang trí tiếng anh là gì? bài viết này, chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu chi tiết những thông tin xoay quanh chủ đề này.

Tìm hiểu về những thông tin về đèn trang trí, đèn trang trí tiếng anh là gì?

Đèn chùm là gì?

Theo trang Wikipedia: đèn chùm (hay còn được gọi là đèn bông, đèn nến, đen treo) là một thiết bị chiếu sáng thường thấy được thiết kế gắn trên trần nhà hoặc tường. Đèn chùm thường được bài trí công phu & thường sử dụng bóng sợi đốt, mặc dù vậy một số thiết kế hiện đại tính đến nay đã chuyển sang dùng bóng đèn huỳnh quang & bóng đèn LED nhằm tiết kiệm điện.

Bóng đèn chùm làm đẹp không gian mở rộng từ nến & được phát minh trong thời trung cổ. Ban đầu, họ sử dụng nến làm nguồn sáng vẫn được sử dụng cho đến thế kỷ 18, sau đó được thay thế bằng đèn điện mà tới nay chúng ta vẫn đang sử dụng.

Trải qua nhiều thế kỷ phát triển, biến đổi đèn chùm làm đẹp không gian được phát minh thêm rất nhiều hình dáng mới với hình dáng sang trọng, lộng lẫy dùng đa dạng chất liệu còn tùy vào thời kì không gian. Tới cuối thế kỷ 20, đèn chùm thường được dùng làm điểm nhấn làm đẹp không gian cho những phòng thường không chiếu sáng.

Đèn chùm
Đèn chùm

Đèn trang trí tiếng anh là gì?

Bóng đèn chùm làm đẹp không gian trong tiếng anh là: Chandelier. Bóng đèn chùm dịch sang tiếng Anh có tương đối nhiều nghĩa nhưng có lẽ chúng tôi thấy rằng chandelier là 1 từ có thể nói là sát nghĩa nhất. Ngoài ra tùy vào từng chủng loại bóng đèn chùm mà trong tiếng anh có các nhóm từ khác nhau như:

Tên một số mẫu bóng đèn chùm trang trí bằng tiếng anh tham khảo:

  1. Bóng đèn chùm làm đẹp không gian bằng sắt ( Iron decorative chandeliers )
  2. Bóng chùm trang trí bằng đồng ( Decorative chandeliers in bronze )
  3. Bóng chùm làm đẹp không gian bằng pha lê (Crystal chandeliers )
  4. Bóng đèn chùm trang trí bằng thủy tinh (Decorative glass chandeliers )
  5. Bóng đèn chùm làm đẹp không gian pha lê nến (Crystal candle chandeliers)
  6. Đèn chùm trang trí cổ điển (Classic decorative chandeliers )
  7. Bóng đèn chùm làm đẹp không gian hiện đại ( Modern decorative chandeliers )

Cách đơn giản nhất nếu như muốn biết một từ hoặc cụm từ nào đó nghĩa tiếng Việt trong tiếng anh là gì các bạn có thể vào Google translate để tra cứu.

NGUỒN GỐC CỦA ĐÈN CHÙM TỪ ĐÂU?

Bóng đèn chùm được người ta phát minh từ thời trung cổ. Ban đầu người ta dùng nến & gắn vào những chân bóng bằng hợp kim. Các bạn có thể dễ phát hiện các kiểu đèn chùm thời trung cổ qua những bộ phim. Bóng đèn chùm ngày ấy được dùng với mục đích chiếu sáng & đặt dưới đất.

Đèn chùm thời trung cổ
Đèn chùm thời trung cổ

Đèn chùm tính đến naynhững chủng loại nào?

Ngày nay, với sự tăng trưởng của khoa học công nghệ, bóng đèn chùm đã trải qua một quá trình phát triển từ bóng nến, đèn dầu cho tới đèn sợi đốt, bóng huỳnh quang & tính tới thời điểm nàybóng đèn chùm LED.

Mỗi chủng loại bóng đèn chùm có một điểm tốt, điểm hạn chế riêng của từng thời kỳ. Tuy vậy tính đến thời điểm hiện nay bóng đèn chùm LED mang rất nhiều đặc điểm tốt nhất như giảm thiểu điện năng, bền vững với khoảng thời gian, dễ dàng lắp ghép,… nhưng người ta vẫn còn sử dụng bóng chùm dạng sợi đốt để gợi về những nét cổ kính, xưa cũ để gợi nhớ đến nét cổ điển, từ đó làm nổi trội được nét uy nga, quyền quý với căn nhà của các bạn.

Những chủng loại đèn chùm hiện nay
Những chủng loại đèn chùm hiện nay

Đèn chùm thường được sử dụng đâu?

Tại những căn biệt thự mang phong cách cổ điển, tân cổ điển hay những căn hộ mang phong cách kiến trúc tương tự như thế, giải pháp sử dụng đèn chùm để trang trí nhà, thắp sáng. Hẳn các bạn sẽ khá hấp dẫn những mẫu đèn chùm để có thể làm đẹp không gian căn nhà của bạn để góp phần làm căn hộ trở nên ấm cúng, sáng sủa, đẹp đẽ & làm toát lên vẻ cổ điển của căn nhà.

Với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển, bóng chùm sẽ làm ngôi nhà của các bạn không bao giờ lỗi model có thể nói rằng càng lâu càng đẹp. Vốn dĩ với phong cách này, các mẫu đèn chùm dù có lỗi model thì lại càng lâu càng đẹp, càng độc nhất càng đẹp, càng có giá trị.

Đèn chùm trong nhà hàng
Đèn chùm trong nhà hàng

Các loại bóng chùm trang trí tính đến nay

Ngày nay, với sự tăng trưởng của khoa học công nghệ, đèn chùm đã trải qua 1 quá trình tăng trưởng từ đèn nến, bóng đèn dầu cho đến đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang & hiện tạibóng đèn chùm LED với mỗi một vẻ đẹp, chất lượng khác nhau. Chia thanh 2 dòng đèn tiêu biểu là bóng chùm cổ điển bóng chùm tiên tiến.

Đèn chùm cổ điển – sự có mặt của đèn chùm cổ điển

Đèn chùm cổ điển phổ biếnnhững dãy lăng kính pha lê treo để chiếu sáng căn phòng bằng luồng sáng khúc xạ. Các thiết kế hầu như đều dựa trên thiết kế nhẫn hoặc vương miện, đã trở thành những đặc tính bài trí phổ biến trong các cung điện & nhà của giới quý tộc.

Kĩ thuật Ormolu ( kỹ thuật mạ vàng, bạc, đồng) có mặt góp phần tạo những mẫu bóng chùm đúc bài trí công phu với cánh tay dài, cong nhiều ngọn nến tại trong nhà của nhiều người trong tầng lớp thương gia đang tăng trưởng.

Tiếp đó là sự xuất hiện của bóng chùm thủy tinh với vẻ đẹp tương tự pha lê. Những thứ xa hoa nhất trong số chúng gồm có 1 khung kim loại được bao phủ bởi những yếu tố trong thủy tinh thổi, trong suốt hoặc có màu sắc, với trang trí hoa, lá. Trong khi các mô hình đơn giản hơn có cánh tay được làm bằng những mảnh thủy tinh ấn tượng.

Những năm giữa thế kỷ 19, luồng sáng khi có mặt, lúc này nguồn sáng điện thay thế cho nến ánh sáng khúc xạ từ pha lê, thủy tinh cho nênbóng đèn chùm chỉ sử dụng điện trở nên đúng quy định. Người ta kiểu dáng các bóng đèn có hình dạng để bắt chước ngọn lửa nến, hoặc với những đèn có chứa 1 luồng khí huyền ảo cho những mẫu bóng đèn chùm thời kì này.

Đèn chùm cổ điển
Đèn chùm cổ điển

Đèn chùm hiện đại – điểm nhấn thời đại “tối giản hóa sự đơn giản”

Cùng lúc đó bóng chùm hiện đại cho rằng kiểu dáng giản đơn hơn không chứa lăng kính & chiếu sáng một căn nhà bằng luồng sáng trực tiếp từ bóng đèn, đôi khi cũng được trang bị kính mờ che mỗi bóng. Bóng đèn chùm hiện đại có thiết kế tiên tiến hơn sử dụng bóng đèn LED & phối hợp các nhân tố của cả hình dáng cổ điển & đương đại. Một vài cũng được trang bị lăng kính tinh thể khúc xạ hoặc gương hẹp.

Đèn chùm hiện đại

Bởi vì kích thước của đèn chùm làm đẹp không gian nên chúng thường được lắp đặt tại hành lang, phòng tiếp khách, cầu thang, phòng chờ nhà bếp. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay các mẫu bóng đèn chùm thu hẹp cũng tồn , cho phép chúng được lắp đặt trong những không gian nhỏ hơn như giường ngủ hoặc không gian sống chật.

Đặc biệt, với quá trình nhập ngoại đèn chùm phòng khách không qua trung gian thứ 3 nên khi mua thiết bị đèn chùm Selena Fuels, khách mua hàng sẽ có được giá thành ưu đãi thấp hơn từ 10-20% so với thị trường. Được bảo hành 2 năm với những chương trình rất tốt nhất thị trường Việt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *